Tập đoàn DENSO Nhật Bản

Ngày Đăng: 08/03/2018

I. SƠ LƯỢC VỀ HÃNG DENSO

Tách ra từ Toyota Motor Co., Ltd và công ty Nippondenso Co., Ltd được thành lập năm 1949. DENSO là Tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp công nghệ, hệ thống và linh kiện ô tô tiên tiến cho các hãng sản xuất ô tô nổi tiếng. DENSO cam kết góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua các sản phẩm và công nghệ số một toàn cầu của mình.     

 

 

II. MẠNG LƯỚI TOÀN CẦU

DENSO tiếp tục đẩy mạnh toàn cầu hóa hoạt động quản lý, nguồn nhân lực, hoạt động nghiên cứu và phát triển, đồng thời áp dụng monozukuri (Đào tạo con người thông qua chế tạo sản phẩm) nhằm tăng tối đa sức mạnh cộng tác của DENSO và đáp ứng nhu cầu của địa phương để giành được sự tin cậy của khách hàng và đối tác trên khắp thế giới.      

 

 

 

Triết lý DENSO là kim chỉ nam cho mọi hành động tại Tập đoàn, DENSO với mong muốn sẽ tiếp tục giành được sự tin tưởng của toàn thế giới. DENSO luôn hướng tới tầm nhìn vì một tương lai an toàn hơn, thân thiện hơn với môi trường và giảm thiểu tai nạn.

 

 

III. LĨNH VỰC KINH DOANH

Dẫn đầu thế giới: DENSO khởi đầu là một nhà máy sản xuất các sản phẩm điện ô tô. Sau nhiều thập kỷ, DENSO đã trở thành nhà cung cấp các hệ thống và linh kiện trên toàn cầu. Hiện nay, Tập đoàn đang mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực ngoài ô tô, như hệ thống quản lý năng lượng gia đình (HEMS), rô bốt y tế và hỗ trợ nông nghiệp. 

 

Ngày nay, chúng ta sẽ thấy các sản phẩm và công nghệ của Tập đoàn DENSO trên toàn cầu ở rất nhiều ngành, từ công nghiệp ô tô cho tới công nghệ robot và Hệ thống quản lý năng lượng gia đình. Xin lưu ý một số công nghệ hoặc sản phẩm có thể không được cung cấp ở tất cả các quốc gia.

      

Ô tô: DENSO cung cấp rất nhiều sản phẩm và công nghệ ô tô khác nhau giúp giảm thiểu tác động đối với môi trường và tai nạn giao thông đồng thời tăng sự thoải mái và tiện nghi.

 

Sản phẩm tiêu dùng: DENSO đang góp phần đưa ý tưởng nhà ở thông minh thành hiện thực bằng các sản phẩm và công nghệ từ trạm sạc cho tới hệ thống cung cấp nước nóng. 

 

Sản phẩm công nghiệp: Loạt sản phẩm và công nghệ công nghiệp của DENSO hỗ trợ các nhà máy, cửa hàng và văn phòng thuộc rất nhiều ngành khác nhau. Bạn sẽ thấy công nghệ cải tiến của DENSO ở robot, QR và máy đọc mã vạch cũng như thiết bị điều hòa không khí di động. 

 

Lĩnh vực kinh doanh mới của DENSO: Những nỗ lực nghiên cứu và phát triển tiếp tục thôi thúc DENSO thử sức ở các lĩnh vực kinh doanh mới, giải quyết các vấn đề và mang lại lợi ích cho xã hội ngoài ngành ô tô. 

 

 

IV. SẢN PHẨM TẬP ĐOÀN DENSO

Sản phẩm liên quan đến truyền động: Để xây dựng một xã hội bền vững, DENSO cam kết phát triển công nghệ truyền động giải quyết các vấn đề như giảm phát thải khí CO2 và đa dạng hóa năng lượng, nhờ đó giúp bảo vệ môi trường toàn cầu. 

 

Sản phẩm kiểm soát không khí: Kể từ năm 1990, DENSO đã giữ thị phần lớn nhất thế giới về máy điều hòa không khí xe ô tô các loại. Hiện nay, hãng DENSO đang nỗ lực chế tạo ra những hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng, mang lại cảm giác thoải mái hơn và giảm bớt tác động lên môi trường. Hãng DENSO chuyên sản xuất những bộ phận, linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe ô tô. Hãng DENSO dự kiến sản xuất điều hoà không khí riêng cho xe điện. Năng lượng điện - nhiên liệu sạch, đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn sử dụng xe ô tô con chạy bằng động cơ đốt trong như hiện nay.

 

Sản phẩm kiểm soát lái và an toàn: DENSO phát triển nhiều hệ thống hỗ trợ lái chú trọng vào công nghệ cảm biến giúp theo dõi các tình huống lái xe. Cho dù phát triển Hệ thống điều khiển chiếu sáng, Hệ thống lái, Bộ điều khiển điện tử túi khí hay hệ thống điều khiển phanh, DENSO luôn theo đuổi mục tiêu phòng tránh tai nạn và thương tích. 

 

Sản phẩm thông tin và giao tiếp: Công nghệ HMI (Giao diện người-máy) cung cấp cho người lái phản hồi thích hợp theo tình huống lái xe một cách toàn diện và an toàn. DENSO góp phần tạo dựng một xã hội an toàn hơn và thuận tiện hơn bằng việc sử dụng Công nghệ thông tin và giao tiếp. 

 

Sản phẩm điện tử thân xe: Công nghệ của DENSO dành cho các sản phẩm điện lắp trên thân xe giúp tăng sự thoải mái, thuận tiện, an toàn và an ninh. Các cảm biến gắn sẵn, chẳng hạn như cảm biến ánh sáng giúp phát hiện độ sáng của môi trường xung quanh và tự động bật tắt các đèn, xác định tình trạng của xe ở thời gian thực để cho phép điều khiển tối ưu. 

 

Động cơ nhỏ: DENSO có thị phần dẫn đầu thế giới về động cơ nhỏ dành cho các linh kiện ô tô quan trọng như cần gạt nước và cửa sổ điện đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ người lái bằng độ ổn định và độ bền vượt trội. 

 

 

 

V. DENSO - HÃNG SẢN XUẤT PHỤ TÙNG  SỐ 1 NHẬT BẢN

 

 

Kính gửi Quý khách!

 

Linh kiện và phụ tùng ô tô là những thành phần quan trọng để cấu thành nên một chiếc xe hơi, chính vì vậy, những hãng xe sử dụng linh kiện, phụ tùng từ những hãng sản xuất danh tiếng trên thế giới sẽ cho ra những chiếc xe với chất lượng tốt nhất. Điều này rất quan trọng với khách hàng khi họ biết chiếc xe họ mua được lắp ráp từ những linh kiện phụ tùng từ hãng sản xuất có tên tuổi.

 

DENSO là thương hiệu của quốc gia Nhật Bản, là nhà sản suất linh kiện phụ tùng ô tô lớn nhất ở Nhật Bản. Hiện nay, hãng sản xuất DENSO Nhật Bản chiếm giữ vị trí thứ tư trong bảng danh sách cung cấp linh kiện ô tô trên toàn cầu, đứng thứ 268 trong bảng xếp hạng Fortune Global 500 (Bảng xếp hạng hàng năm của 500 công ty, tập đoàn hàng đầu trên toàn thế giới tính theo doanh số. Danh sách này được biên soạn và xuất bản hàng năm bởi tạp chí Fortune).

 

DENSO là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung cấp công nghệ, hệ thống và linh kiện ô tô tiên tiến cho các hãng sản xuất ô tô OEM nổi tiếng. Kể từ khi thành lập, tập đoàn DENSO đã cam kết tuân thủ chính sách “chịu trách nhiệm đối với các sản phẩm đã được đưa ra thị trường". Nhằm tránh gây bất tiện cho khách hàng, ngoài việc theo đuổi mục tiêu về chất lượng sản phẩm, tập đoàn DENSO còn điều hành "hoạt động bảo dưỡng trên toàn cầu" dựa trên cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất và phù hợp cho khách hàng.

 

 

 

 

Công ty TNHH DENSO Việt Nam - DMVN là công ty con của DENSO Nhật Bản chuyên sản xuất và kinh doanh các linh kiện chức năng gắn liền với động cơ xe hơi. Hiện tại, toàn bộ các sản phẩm của DMVN đều được xuất khẩu ra nước ngoài, chủ yếu cho các nhà máy sản xuất xe ô tô của Toyota trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan hay Indonesia. DMVN được coi là một mắt xích trong dự án xuất khẩu của công ty ô tô Toyota Việt Nam.

 
Trân Trọng! 
 
 
 
Giám đốc
Công ty TNHH AUTO HTM
 
 

Bài viết liên quan