Giàn nóng điều hoà DENSO

Giàn nóng điều hoà DENSO

Sản phẩm kiểm soát không khí: Kể từ năm 1990, DENSO đã giữ thị phần lớn nhất thế giới về máy điều hòa không khí xe ô tô các loại. Hiện nay, hãng DENSO đang nỗ lực chế tạo ra những hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng, mang lại cảm giác thoải mái hơn và giảm bớt tác động lên môi trường. Hãng DENSO chuyên sản xuất những bộ phận, linh kiện tối quan trọng đối với hệ thống điện của xe ô tô. Hãng DENSO dự kiến sản xuất điều hoà không khí riêng cho xe điện. Năng lượng điện – nhiên liệu sạch, đang trở thành một xu hướng mới trên toàn cầu, báo hiệu một tương lai không còn sử dụng xe ô tô con chạy bằng động cơ đốt trong như hiện nay.

I. GIÀN NÓNG ĐIỀU HOÀ – CAR A/C CONDENSER

II. VAI TRÒ GIÀN NÓNG TRONG HỆ THỐNG ĐIỀU HOÀ Ô TÔ CON

III. CHỨC NĂNG GIÀN NÓNG ĐIỀU HOÀ

Trong vật lý có hiện tượng, khi thể khí ngưng tụ thì chuyển sang thể lỏng và truyền nhiệt lượng sang vật thể chứa nó. Từ hiện tượng vật lý này con người đã áp dụng vào kỹ thuật hệ thống làm lạnh. Giàn nóng là cấu phần dùng để trao đổi nhiệt trong đó ngưng tụ và hóa lỏng môi chất thoát ra từ máy nén. Giàn nóng bao gồm hệ thống “Ống”(môi chất di động bên trong) và “Lá”(cho phép không khí bên ngoài đi qua) và cung cấp làm nguội bằng quạt làm mát động cơ, hoặc quạt điện.

Ngoài ra, giàn nóng còn được chia ra phần ngưng tụ và phần subcool. Việc bố trí một bộ tách chất lỏng – chất khí giữa 2 phần này sẽ giúp ngăn cách môi chất dạng lỏng và môi chất dạng khí, qua đó môi chất dạng khí sẽ được làm nguội thêm để tăng khả năng làm lạnh.

IV. CẤU TRÚC GIÀN NÓNG ĐIỀU HOÀ

Bộ ngưng tụ được cấu tạo bằng một ống kim loại dài uốn cong thành nhiều hình chữ U nối tiếp nhau, hoặc các tép ống nhôm thẳng đứng xuyên qua vô số cánh tản nhiệt mỏng. Các cánh tỏa nhiệt bám sát quanh ống kim loại. Kiểu thiết kế này làm cho bộ ngưng tụ có diện tích tỏa nhiệt tối đa và không gian chiếm chỗ là tối thiểu.

V. NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA GIÀN NÓNG

Giàn nóng bao gồm các ống và cánh tản nhiệt, và được lắp phía trước của két nước. Giàn nóng dùng một quạt để làm giảm nhiệt độ cao, áp suất cao của môi chất lạnh được nén bởi máy nén. Giàn nóng có nhiệm vụ chuyển đổi môi chất lạnh dạng hơi  có nhiệt độ cao, áp suất cao thành môi chất lạnh dạng chất lỏng có nhiệt độ thấp, áp suất thấp(lẫn cả gas dạng hơi và dạng lỏng).

Trong quá trình hoạt động, giàn nóng (bộ ngưng tụ) nhận được hơi môi chất lạnh dưới áp suất và nhiệt độ rất cao do máy nén bơm vào. Hơi môi chất lạnh nóng chui vào bộ ngưng tụ qua ống nạp bố trí phía trên giàn nóng, dòng hơi này tiếp tục lưu thông trong ống dẫn đi dần xuống phía dưới, nhiệt của khí môi chất truyền qua các cánh toả nhiệt và được luồng gió mát thổi đi. Quá trình trao đổi này làm toả một lượng nhiệt rất lớn vào trong không khí. Lượng nhiệt được tách ra khỏi môi chất lạnh thể hơi để nó ngưng tụ thành thể lỏng tương đương với lượng nhiệt mà môi chất lạnh hấp thụ trong giàn lạnh để biến môi chất thể lỏng thành thể hơi.

Dưới áp suất bơm của máy nén, môi chất lạnh thể lỏng áp suất cao này chảy thoát ra từ lỗ thoát bên dưới bộ ngưng tụ – giàn nóng, theo ống dẫn đến bầu lọc (hút ẩm). Giàn nóng chỉ được làm mát ở mức trung bình nên hai phần ba phía trên bộ ngưng tụ vẫn còn ga môi chất nóng, một phần ba phía dưới chứa môi chất lạnh thể lỏng, nhiệt độ nóng vừa vì đã được ngưng tụ.

Ngày nay trên xe người ta trang bị giàn nóng kép hay còn gọi là giàn nóng tích hợp để nhằm hóa lỏng ga tốt hơn và tăng hiệu suất của quá trình làm lạnh trong một số chu trình.

VI. GIÀN NÓNG ĐIỀU HOÀ CHÍNH HÃNG DENSO

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ