Hãy chú ý tới hiện tượng cụm phanh xe phát ra tiếng kêu

Hãy chú ý tới hiện tượng cụm phanh xe phát ra tiếng kêu

Âm thanh chói tai từ phanh xe hơi không chỉ gây khó chịu, mà còn là báo hiệu sự nguy hiểm

Nguyên lý hoạt động phanh xe hơi là khi muốn dừng xe hay giảm tốc độ, người lái xe cần tạo ra một lực phanh vừa đủ làm cho các bánh xe quay chậm lại hay dừng hẳn xe. Nhưng trong quá trình sử dụng phanh xe hơi thường có dấu hiệu hư hỏng. Một trong những dấu hiệu rõ nét nhất chính là gây ra tiếng ồn mỗi khi phanh.

Tiếng xe ồn khi phanh là dấu hiệu cho thấy bộ phận phanh, rô-to bánh xe(dĩa thắng) có vấn đề, hoặc xe hơi vướng phải một số trục trặc tiềm ẩn nguy hại cao. Việc bỏ qua những tiếng động lạ từ cụm phanh sẽ gây ra khoảng chi phí lớn để sửa chữa, nguy hiểm hơn còn làm mất an toàn khi lái xe.

Phanh xe hơi gây ra tiếng kêu khi lái xe là lỗi kỹ thuật nghiêm trọng cần xử lý

Theo kinh nghiệm về sử dụng xe, xe ồn khi phanh là một dấu hiệu xe hư hỏng, người dùng dễ nhận thấy nhất nhưng lại hay bỏ qua. Khi xe chạy sẽ phát ra nhiều loại tiếng ồn khác nhau, một số là bình thường nhưng số khác lại có hại.

Tuy nhiên, đừng bao giờ bỏ qua những tiếng động phát ra khi phanh xe vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Do vậy tìm hiểu lý do gây ra tiếng ồn, đưa xe đi kiễm tra, sửa chữa là điều thực sự cần thiết và cấp bách.

1. Má phanh(bố thắng) bị mòn

Theo kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơ, má phanh bị mòn là một trong những lý do khiến xe hơ phát ra tiếng ồn khi đạp phanh. Nếu má phanh đã được sử dụng trong một khoảng thời gian khá lâu, bề mặt kim loại phía sau sẽ bị mài mòn từ từ. Điều này khiến kim loại chạm vào nhau và tạo ra tiếng ồn chói tai.

Bên cạnh đó, rô-to cũng có thể chà xát vào bộ kẹp phanh và cạo rách bề mặt kim loại bộ kẹp. Do vậy lái xe cần thay mới má phanh, nếu không, nó sẽ bị vỡ. Hơn thế nữa, bề mặt kim loại phía sau và kẹp phanh sẽ tự mài mòn lẫn nhau tạo ra các đường mòn, hư hại.

2. Chất lượng má phanh kém

Nhiều người nghĩ rằng việc mua bộ má phanh giá rẻ sẽ giúp họ tiết kiệm một khoản tiền . Nhưng thực tế thì đây là một quyết định sai lầm. Má phanh kém chất lượng thường có các mảnh kim loại, chúng sẽ chà xát và cạo lên bề mặt của rô-to gây ra hư hại nghiêm trọng. Do vậy, nếu chúng ta đang có ý định thay má phanh mới thì hãy chọn sản phẩm từ một thương hiệu nổi tiếng.

3. Vật thể rắn giữa rô-to và kẹp phanh

Bụi bẩn, đất có thể bám vào các bộ phận của xe hơi. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có những tảng đá nhỏ hoặc một vài vật thể rắn mắc giữa rô-to và kẹp phanh khi xe đang chạy trên đường, điều này gây ra tiếng động dù bạn có đang phanh xe hay không phanh.

Ma sát tạo ra từ sự cọ xát giữa các vật thể này có thể gây ra hư hại cho rô-to và bộ kẹp phanh.

4. Miếng đệm bị rách

Một lý do khác gây ra tiếng ồn khi phanh xe đó là miếng đệm bị rách. Miếng đệm bị rách sẽ tạo điều kiện cho các bộ phận của hệ thống phanh chạm vào nhau, ví dụ như rô-to. Khi kim loại chạm vào nhau sẽ tạo ra tiếng ồn phát ra từ hệ thống phanh.

Do vậy, bất cứ khi nào sửa hệ thống phanh cần thay thế miếng đệm mới. Đôi khi, thợ máy sẽ bỏ qua bước này vì họ muốn nhanh chóng hoàn thành công việc vì vậy hãy chắc chắn rằng người dùng nhắc nhở thợ sửa chữa hãy thay mới cho xe.

5. Không thường xuyên sử dụng xe

Một lý do khác gây ra tiếng ồn khi phanh xe là do không thường xuyên sử dụng ô tô. Tuổi thọ trung bình của má phanh là chạy được 200.000 dặm (hơn 320.000 km) tuy nhiên, có một số lý do khiến tuổi thọ thực không lâu đến như vậy.

Nếu chỉ để xe ô tô nằm im hàng tuần thì việc không sử dụng cùng thời tiết xấu sẽ khiến rô-to xe bị rỉ sét và ăn mòn. Trong tình huống thế này, rỉ sét sẽ lan sang các bộ phận khác làm làm hỏng chúng. Do vậy, người dùng nên thường xuyên sử dụng chiếc xe của mình, dù chỉ là một lúc để tránh trường hợp như trên.

6. Ổ đĩa rô-to bị mòn

Đĩa rô-to bị mòn là thủ phạm gây ra tiếng ồn khó chịu từ hệ thống phanh xe. Các ổ đĩa rô-to không phẳng sẽ gây ra âm thanh rất chói tai.

Đĩa rô-to quá mòn sẽ gây ra âm thanh cọ xát. Hơn nữa, việc mòn như vậy sẽ gây ra nhiều rung lắc từ hệ thống phanh. Tay lái sẽ dễ dàng cảm nhận được những rung lắc này từ bàn đạp phanh. Trường hợp này ít thấy hơn so với trường hợp đầu tiên.

7. Vòng bi bánh xe bị hỏng

Nếu nghe thấy nhưng tiếng ồn phát ra từ bánh xe hoặc cảm nhận sự rung lắc xảy ra xen kẽ các khoảng yên tĩnh thì có thể là bi của bánh xe đã hỏng. Hãy kiểm tra vòng bi bánh xe cẩn thận và nếu cần thiết thì nên thay thế chúng để không còn tiếng ồn nữa.

8. Chốt kẹp phanh thiếu mỡ bôi trơn

Chốt kẹp phanh sẽ gây ra tiếng ồn khi thắng nếu chúng thiếu dầu bôi trơn. Trường hợp này ít thấy nhưng cũng có thể xảy ra. Thợ máy thường sẽ thay thế chốt kẹp phanh mới cho bạn khi tiến hành sửa chữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ