CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 19:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

 

Hãng Toyota giới thiệu công nghệ an toàn mới giúp ngăn chặn tai nạn do lái xe đạp nhầm hoặc cố tình đạp mạnh chân ga.


Trong những thời điểm bất cẩn, lái xe có thể nhầm chân ga và chân phanh. Công nghệ kiểm soát mới của Toyota có thể giúp ngăn chặn tai nạn xảy ra.

Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản - Toyota sẽ ra mắt công nghệ mới giúp kiểm soát gia tốc với tên gọi ASF - Acceleration Suppression Function (Chức năng hủy tăng tốc) tại Nhật Bản mùa hè năm 2020 như một phần của bản nâng cấp gói Safety Sense của hãng này.

Không giống như các hệ thống kiểm soát tăng tốc do đạp nhầm chân ga trước đây, công nghệ mới của Toyota kiểm soát sự tăng tốc của xe do hoạt động bất thường của chân ga ngay cả khi không có chướng ngại vật ở phía trước. Nói nôm na là công nghệ mới này sẽ "thông minh" hơn, chẳng những ngăn chặn nguy cơ va chạm do vô tình đạp nhầm chân ga, mà ngay cả khi người lái cố ý làm như vậy.

Để phát triển hệ thống này, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã xem xét các tai nạn thực tế, thu thập các nguyên nhân được xác định là do sử dụng sai chân ga, đặc biệt là trong các tình huống lái xe đạp chân ga sâu. Với dữ liệu được thu thập từ những chiếc xe được kết nối, những trường hợp được xác định là tài xế thực sự tăng tốc nhanh có chủ ý, chẳng hạn như khi rẽ phải hoặc tăng tốc từ điểm dừng tạm thời, v.v... sẽ được hệ thống nhận biết và kiểm soát khả năng tăng tốc quá nhanh khi vào cua hoặc lúc dừng đèn đỏ, chẳng hạn.

Bằng cách kết hợp chức năng mới với các công nghệ an toàn thông minh hiện có trong nhiều mẫu xe khác, Toyota tin rằng công nghệ mới này có thể góp phần giảm số vụ tai nạn do sử dụng sai chân ga ở bãi đỗ xe và các khu vực khác.

Công nghệ mới này sẽ được trang bị trên những mẫu xe mới tại Nhật Bản, trước khi được sử dụng trên toàn cầu. Hãng xe Nhật Bản cũng sẽ trang bị thêm hệ thống điều khiển bàn đạp ga trên một số mẫu xe sẵn có trong năm 2020.

Hệ thống mới này sẽ kiểm soát sự tăng tốc do hoạt động bất thường trên bàn đạp chân ga; phát hiện các vật cản, các phương tiện khác khi tăng tốc. Toyota tin rằng hệ thống này cũng có thể làm giảm số vụ tai nạn giao thông do “nhầm chân ga” ở các khu đỗ xe cũng như các khu vực khác.

Toyota - hãng xe số 1 thế giới cũng có kế hoạch chia sẻ nguyên lý hoạt động của chức năng này một cách rộng rãi, bao gồm các nhà sản xuất ô tô khác.. Đã có một bước đột phá khi Toyota tìm ra được các trường hợp người lái xe thực sự được yêu cầu nhấn ga có chủ ý, và xác định cũng như tính toán các trường hợp trong đó chân ga được vận hành bình thường.

ASF sẽ tham gia cùng các chức năng an toàn khác trong gói Toyota Sense Safety như phanh khẩn cấp, tự động giảm chùm sáng cao, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ dò đường, nhận dạng biển báo và kiểm soát hành trình radar tự động.

Cuối năm 2020, Toyota sẽ chuyển một số chức năng an toàn mà Lexus đang sử dụng sang các nhãn hiệu lớn của Toyota, như hệ thống hỗ trợ lái khẩn cấp, hay hệ thống hỗ trợ dừng khẩn cấp cho người lái.

 

 

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Tel:  028 3758 3113 - 028 3758 3116

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

► Website: www.auto-htm.com

 

► Dịch vụ 1: 0907 706 009

► Dịch vụ 2: 0932 958 979

► Kỹ thuật: 0906 950 958

► Phụ tùng: 0906 952 958

 

TIẾP NHẬN KHIẾU NẠI: 0909 666 392

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM