Chào mừng Quý khách đến với website CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 19:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

Hãy bảo vệ động cơ cho xe chúng ta an toàn bằng việc sử dụng/ thay thế lọc nhớt chính hiệu.


 

1. Những điều cần biết về lọc nhớt động cơ xe hơi

 

Lọc nhớt là một chi tiết quan trọng của hệ thống bôi trơn động cơ. Lọc nhớt lõi sắt có tên gọi chuyên môn Spin - on.

Cấu tạo lọc nhớt lõi sắt chính hãng Denso

 

Lọc nhớt có kích thước khá nhỏ, thường có hình dạng trụ tròn, đóng vai trò quan trọng bảo vệ hệ thống bôi trơn, tránh làm những hao mòn của các chi tiết bên trong động cơ, đồng thời giữ khả năng tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

 

Về cấu tạo, lọc nhớt xe hơi gồm 3 bộ phận chính, bao gồm: van an toàn - Relief value, Gioăng làm kín nhớt - Gasket, và van một chiều - Anti drain back valve. Trong đó, phần tử lọc có thể là lõi lọc bằng kim loại, lõi giấy, nỉ hoặc bằng lõi lọc ly tâm.

 

Bên trong phụ tùng lọc nhớt Spin - on của các hãng xe, hoặc phụ tùng Aftermarket của các hãng sản xuất phụ tùng ô tô OEM có trang bị một van an toàn - Relief valve. Trong trường hợp, thành phần lọc - Filter media bị tắc nghẽn, hoặc động cơ còn lạnh trước khởi động thì nhớt khó đi qua tấm lọc filter media. Lúc này, bơm nhớt nén nhớt bơm lên áp suất cao đẩy van an toàn mở cho nhớt đi trực tiếp qua lõi lọc để bôi trơn các chi tiết máy bên trong động cơ.

 

Mặt khác, phụ tùng lọc nhớt chính hiệu được gắn gioăng cao su chịu nhiệt - Gasket, tiếp xúc tốt bảo đảm kín khít và chịu rung khi động cơ hoạt động. Vậy, lọc nhớt chính hiệu triệt tiêu khả năng nhớt bị rò rỉ ra ngoài gây ra rủi ro tiềm ẩn cho chiếc xe của chúng ta.

 

 

Hơn thế nữa, bên trong lọc nhớt chính hiệu còn trang bị thêm một van chống hồi vị(van một chiều) - Anti drain back valve. Van này giử vai trò quan trọng không cho nhớt từ lọc nhớt chảy về lại cạt te khi chúng ta tắt máy và khi chúng ta khởi đông máy trở lại thì nhớt thường trực trong lọc nhớt sẵn sàng đi bôi trơn duy trì ổn định hoạt động các chi tiết cơ khí bên trong lòng máy. Đây là lý do vì sao khi bảo dưỡng thay lọc nhớt phải tính thêm một lượng nhớt từ 0,2 đến 0,4 lít tuỳ theo xe.

 

2. Thời điểm thích hợp để thay lọc nhớt

Sau một khoảng thời gian tuần hoàn trong lòng động cơ, nhớt động cơ thường lẫn bụi bẩn hoặc cặn nhớt. Nếu không được lọc sạch sẽ, nhớt động cơ có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của những chi tiết bên trong động cơ. Do vậy, lọc nhớt động cơ cần thay mới định kỳ theo quy định của nhà sản xuất xe hơi.

 

Phụ tùng lọc nhớt chính hãng Denso đã qua sử dụng

 

Về nguyên lý hoạt động, nhớt bôi trơn của xe hơi được đưa vào bầu lọc. Khi có tác động của van một chiều nhớt sẽ chạy dọc theo hai bên thành của bộ lọc tới lõi giữa bầu lọc. Tại đây, phần tử lọc làm nhiệm vụ giữ lại các tạp chất, bao gồm bụi bẩn, cặn dầu,... cũng như tạp chất phát sinh trong quá trình hoạt động của động cơ.

 

Phụ tùng Aftermarket lọc nhớt chính hãng Denso áp dụng trên tất cả dòng xe Toyota/ Lexus 

 

Khi động cơ vận hành một thời gian, lượng bụi bẩn và cặn nhớt sinh ra nhiều sẽ khiến cho:

  • Màng lọc của lõi lọc bị tắc dần dần làm giảm khả năng bôi trơn của nhớt,
  • Nếu không thay mới lọc nhớt định kỳ sẽ dẫn đến trường hợp tắc màng lọc nhớt, khi đó, van an toàn mở ra cho nhớt đi thẳng không qua lõi lọc và khi nhớt bẩn đi bôi trơn các chi tiết đòi hỏi độ chính xác cao thì rất nguy hiểm cho động cơ xe hơi.

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất xe hơi, nhà sản xuất phụ tùng Denso, chủ xe cần thay thế lọc nhớt sau khoảng 10.000 km theo định kỳ được khuyến cáo. Việc thay định kỳ sẽ giúp đảm bảo xe hoạt động trơn tru, không gây hỏng hóc ngang đường(xe nằm đường).

AUTO HTM service

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

 

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Tel:  028 3758 3113 - 028 3758 3116

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

► Website: www.auto-htm.com

 

► Dịch vụ 1: 0907 706 009

► Dịch vụ 2: 0932 958 979

► Kỹ thuật: 0906 950 958

► Phụ tùng: 0906 952 958

 

TIẾP NHẬN KHIẾU NẠI: 0909 666 392

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM

Hỗ trợ tư vấn: 0909 666 392