CÔNG TY TNHH AUTO HTM - ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

  Hotline: 0909 666 392

  Giờ mở cửa: 7:30 - 19:30 (Thứ 2 - Thứ 7)

 

 

Điện cực âm bugi đánh lửa siêu tốc - SIP

Khoảng thời gian thay thế bugi mới phụ thuộc vào công nghệ và vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất bugi, đặc biệt là về khả năng chống ăn mòn điện và nhiệt của những vật liệu đó. Gilbert Couvert, Giám đốc sản phẩm, bugi tại Denso Europe Aftermarket tư vấn về tất cả các khía cạnh của việc thay thế bugi mới.

Căn cứ vào số km xe lưu hành

Khoảng cách ước tính của bugi niken tiêu chuẩn là từ 30.000 đến 45.000 km, bugi bạch kim khoảng 70.000 km và bugi bạch kim đôi là hơn 80.000 km. Khoảng cách ước tính của bugi iridium - tùy thuộc vào độ dày của điện cực trung tâm (điện cực dương) và cấu tạo của điện cực nối đất (điện cực âm) - dao động từ 60.000 km đến 120.000 km trong trường hợp bugi đánh lửa siêu tốc Denso, có điện cực nối đất nhô ra, như bugi hai đầu TT (twin tip) của Denso.

Căn cứ cấu tạo điện cực bugi

Điện cực trung tâm và cấu tạo của điện cực nối đất đều có tác động rất lớn đến quá trình đốt cháy. Diện tích bề mặt của điện cực trung tâm càng nhỏ, điện áp cần thiết cho quá trình đốt cháy càng thấp. Ngoài ra, chúng ta cũng phải tính đến khe hở giữa hai điện cực.

Điện cực nối đất rảnh chữ U

Điện cực nối đất là quan trọng hàng đầu. Năm 1974, Denso đã phát triển một điện cực nối đất với thiết kế rãnh chữ U đã trở nên quen thuộc, cho phép tia lửa tập trung hơn trên một diện tích bề mặt nhỏ hơn; tăng hiệu suất đánh lửa. Một cách khác để tăng khả năng bắt lửa là sử dụng các miếng kim loại quý hàn vào điện cực nối đất.

Hiệu quả kép "Chi phí thấp và hiệu suất đánh lửa cao"

Năm 2003, Denso giới thiệu bugi đánh lửa siêu tốc - SIP (super ignition plug) có một đầu nhỏ bằng bạch kim hàn dính trên điện cực nối đất . Dựa trên kết cấu này, sau đó Denso đã phát triển và giới thiệu bugi TT (twin tip) cho hệ thống hậu mãi; đã chứng tỏ một thành công lớn. Bugi TT của Denso được sản xuất mà không sử dụng kim loại quý trên điện cực - làm cho giá của chúng tương đương với bugi niken tiêu chuẩn - và có tâm niken và điện cực nối đất nhô ra 'đôi' với đường kính 1,5 mm mỏng hơn.

Điện cực nối đất nhô ra có hình dạng giống đầu điện cực trung tâm - TWIN TIP

Toàn bộ phạm vi bugi TT hoàn chỉnh được hợp nhất cao, bao gồm 15 mã phụ tùng cùng nhau cung cấp mức độ bao phủ 87% của lô xe bán chạy nhất ở khối EU. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bugi có khả năng bắt lửa cao, chất lượng cao, bền mà không tốn kém chi phí thường đi kèm với hiệu suất cao, hãy chọn Bugi Denso TT.

Trong cả hai trường hợp này - bugi SIP và TT - điện cực nối đất tạo điều kiện sử dụng điện tối ưu, hạn chế đáng kể tổn thất năng lượng do giảm nhiệt độ qua điện cực nối đất. Giải pháp này cũng cho phép hỗn hợp không khí / nhiên liệu nặng hơn xung quanh tia lửa, dẫn đến quá trình đốt cháy trong buồng đốt tốt hơn - cũng như tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, tăng hiệu suất động cơ và động cơ vận hành êm ái.

Động cơ chạy bằng khí

Điều gì về động cơ hoạt động bằng khí? Nhiệt độ vận hành trong động cơ LPG, CNG hoặc LNG cao hơn nhiều so với động cơ xăng, vì hỗn hợp khí / không khí cháy ở nhiệt độ cao hơn. Nhiệt độ cao hơn này, cùng với sự gia tăng xói mòn điện từ các nhiên liệu thay thế, mang lại tuổi thọ sử dụng của bugi khác so với động cơ xăng bình thường. Sự khác biệt này có thể khá đáng kể và phụ thuộc vào ứng dụng xe.

Hơn nữa, điện áp đánh lửa cần thiết để đốt cháy hỗn hợp khí LPG / không khí cao hơn nhiều so với để đốt cháy hỗn hợp xăng / không khí. Trong trường hợp hỗn hợp khí / không khí, điện áp đánh lửa 10-15 kV thường là đủ. Động cơ LPG yêu cầu điện áp đánh lửa cao hơn; xấp xỉ 25-30 kV.

Điện áp và nhiệt độ cháy của động cơ LPG tăng lên có nghĩa là bugi được sử dụng trong các động cơ này phải được thay thế thường xuyên hơn.

 

 

 

AUTO HTM SERVICE

 

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH AUTO HTM – ĐẠI LÝ DỊCH VỤ ỦY QUYỀN DENSO TP. HCM

► Địa Chỉ: C7/27C2 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM

► Tel:  028 3758 3113 - 028 3758 3116

► Fax: 028 3758 3119

► Email: contact@auto-htm.com

► Website: www.auto-htm.com

 

► Dịch vụ 1: 0907 706 009

► Dịch vụ 2: 0932 958 979

► Kỹ thuật: 0906 950 958

► Phụ tùng: 0906 952 958

 

TIẾP NHẬN KHIẾU NẠI: 0909 666 392

© 2020 Công ty TNHH AUTO HTM