Chẩn đoán tình trạng động cơ xe hơi qua trạng thái điện cực bugi

Chẩn đoán tình trạng động cơ xe hơi qua trạng thái điện cực bugi

 

 

 

 

 1. Kiểm tra màu sắc điện cực bugi

Cần kiểm tra và vệ sinh bugi định kỳ, điều này giúp bạn nhận biết được tình trạng hoạt động của động cơ và kịp thời hiệu chỉnh để luôn đạt hiệu qủa làm việc, hoặc trong trường hợp xe có dấu hiệu hao xăng, nóng máy… một trong những phương pháp kiểm tra là tháo bugi của động cơ để quan sát: Màu sắc, tình trạng bên trong lòng sứ cách điện của bugi cho biết tình trạng của động cơ. Có 3 màu sắc sau đây.

LEAN: Bugi có sứ cách điện màu đỏ gạch nhạt, màu vàng rơm, khô sạch chứng tỏ động cơ đang hoạt động tốt, tỷ lệ hòa khí (xăng/không khí) đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, góc đánh lửa được điều chỉnh đúng và các thành phần cơ học ổn định.


RICH: Bugi có sứ cách điện bị bao phủ một lớp than đen, khô mịn, chứng tỏ khi làm việc động cơ không đốt hết nhiên liệu. Nếu có thêm hiện tượng khói đen thoát ra ở ống pô thì chính xác là động cơ dư xăng. Hiện tượng này có thể do một số nguyên nhân như: lọc gió bẩn dẫn đến nghẹt làm cung cấp không đủ không khí để đạt tỉ lệ hỗn hợp chuẩn, cánh bướm gió bị kẹt, bugi đánh lửa yếu nên không đốt cháy hết hòa khí.


OPTIMAL: Bugi có sứ cách điện có màu trắng, trắng xám chứng tỏ nhiệt độ trong lúc động cơ làm việc nóng hơn bình thường, tình trạng này cho biết động cơ hoạt động quá nhiệt. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do bugi không phù hợp (có khoảng nhiệt quá lớn), chỉ số octan của nhiên liệu quá thấp, thời gian đánh lửa của động cơ không tối ưu, hệ thống làm mát động cơ hỏng, hoặc động cơ bị thiếu xăng (quá nhiều không khí).


2. Các trạng thái thực tế khi kiểm tra bugi

Trạng thái của bugi. Dưới đây là một số hiện tượng mà khi nhìn vào có thể biết được động cơ đang gặp vấn đề gì.

Bugi có màu đen và ướt

Đây là dấu hiệu cho biết nhớt động cơ đã lọt vào xy lanh, bị đốt tạo thành muội than bám trên bugi và nhớt bám vào bugi làm ướt bugi. Nguyên nhân nhớt lọt vào xi lanh có thể do hở su-páp, hở sec-măng hoặc thành xy-lanh bị mài mòn. Trong trường hợp xe bạn ra khói trắng và có mùi khét, cần phải nhanh chóng sửa chữa để không gây sự cố hư hỏng thêm khi xe hoạt động.


Bugi bị chảy cực tâm

Bugi bị chảy cực tâm do quá nhiệt. Trường hợp này bugi sẽ bị chảy cục bộ cực tâm hoặc chảy hết toàn bộ, đầu sứ cũng bị rỗ hay nứt, nguyên nhân gây nên hiện tượng trên do bị tự động đánh lửa gây nên quá nhiệt, bugi có khoảng nhiệt không phù hợp, hoặc do các nguyên nhân khác như: chất cháy đóng cặn trong buồng đốt, mô bin hỏng, su-páp hỏng, chất lượng nhiên liệu kém. Điều này sẽ gây nên hiện tượng mất lửa làm giảm công suất động cơ.


Bugi có cực âm bị mòn nhiều

Bugi bị mòn cực âm do chất phụ gia nhiên liệu. Trường hợp này xảy ra do bugi bị ảnh hưởng bởi sự ảnh hưởng của các chất phụ gia có trong xăng và dầu động cơ. Khi có tình trạng trên động cơ sẽ bị mất lửa, đặc biệt là khi tăng tốc do khe hở đánh lửa giữa hai điện cực bugi lớn làm điện thế đánh lửa kém, xe của bạn cũng khởi động khó khăn.


Các cực bugi bị chảy

Các cực bugi bị chảy do quá nhiệt vì tự động đánh lửa. Khi bugi bị chảy cả hai cực và có chất lạ bám trên cực bugi đó là do bugi bị quá nhiệt do tự động đánh lửa. Sự đánh lửa sớm, mô bin bị hỏng, su-páp hỏng, chất lượng xăng kém hoặc chất cháy đóng cặn trong buồng đốt cũng gây ra hiện tượng này.


Bugi có khoảng đánh lửa lớn

Bugi mòn cực tâm có khe hở đánh lửa cao. Trường hợp này xảy ra khi sử dụng bugi trong thời gian quá dài mà không thay. Quá trình đánh lửa sẽ làm mòn cực tâm, làm khe hở đánh lửa tăng lên và giảm khả năng đánh lửa của bugi gây giảm công suất của động cơ. Trong trường hợp này nên thay bugi mới để động cơ hoạt động tốt hơn.


Bugi bị vỡ đầu sứ 

Phần lớn là do tác động cơ khí, khi bugi bị đánh rơi hoặc đè nặng lên cực tâm bugi do sử dụng sai. Cũng có thể do sử dụng lâu ngày bugi bị đóng cặn ở đầu sứ bugi và cực tâm và do cực tâm bị gỉ sét. Tình trạng bugi như vậy sẽ gây mất lửa, đánh lửa muộn so với thời điểm phun nhiên liệu, làm giảm công suất động cơ. Trường hợp này bạn nên thay bugi mới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ