Bơm nước bị hỏng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho khối động cơ xe hơi

Bơm nước bị hỏng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho khối động cơ xe hơi

Bơm nước là một bộ phận quan trọng giúp động cơ xe hơi hoạt động với một nhiệt độ trung bình 90°C. Bơm nước được dẫn động bằng dây đai và nhận công suất từ trục khuỷu động cơ. Nước làm mát được bơm nước vận chuyển từ két nước về thân máy động cơ và quay tuần hoàn trở về lại két nước.

Nếu một khi bộ phận bơm nước bị hư hỏng, đó là một điều vô cùng nghiêm trọng. Nó tuy chỉ là một bộ phận nhỏ nhưng ảnh hưởng của nó có thể làm hư hỏng liên đới tới nhiều bộ phận khác trong động cơ. Do đó, việc nhận biết dấu hiệu cảnh báo trước để kiểm tra, thay thế kịp thời bơm nước sẽ giúp tài xế tránh khỏi những sự cố nguy hiểm bất chợt xảy ra.

1. Đồng hồ nhiệt độ hoạt động bất thường

Thông qua đồng hồ nhiệt độ báo quá nhiệt bất thường thì cần phải kiểm tra bơm nước có bị hỏng hay không. Nếu kim chỉ trên đồng hồ chạy qua chạy lại liên tục, chắc chắn bơm nước của bạn đang gặp vấn đề.

2. Cách kiểm tra bơm nước động cơ hư hỏng

Để có thể phát hiện được tình trạng rò rỉ của máy bơm nước hãy đậu xe trên nền gạch sạch. Nếu nền không sạch có thể kê một tấm bìa sáng màu trên nền, tại vị trí phía dưới bơm nước.

Sáng hôm sau nên quan sát dưới nền xe hoặc trên tấm bìa, nếu thấy có các vết ướt của nước làm mát thì chứng tỏ máy bơm đã bị rò rỉ. Tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả nhận biết chính, bởi có những trường hợp bơm nước chỉ bị rò trong quá trình động cơ đang hoạt động.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ