Luôn chú ý tới mức nhiên liệu còn lại trong thùng chứa

Luôn chú ý tới mức nhiên liệu còn lại trong thùng chứa

Ngày nay, đa số các nhà sản xuất xe hơi đều đặt bơm nhiên liệu bên trong thùng chứa nhiên liệu. Đây là bơm áp suất thấp nhằm cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun nhiên liệu. Việc hư hỏng hệ thống bơm nhiên liệu này có rất nhiều nguyên nhân gây ra, và nó bao gồm cả việc người sử dụng xe “lười” đổ nhiên liệu bổ sung khi nhiên liệu gần cạn hết trong thùng chứa.

1. Các nguyên nhân chủ yếu gây hư hỏng bơm nhiên liệu

  • Tác nhân hàng đầu gây hư hỏng bơm nhiên liệu chính là do chất lượng của nhiên liệu đầu vào. Nếu như nguồn nhiên liệu kém chất lượng có thể sẽ có kèm bụi bẩn và các cặn kim loại, chúng có thể gây nghẹt hệ thống lọc nhiên liệu trước khi đi vào hệ thống bơm, hoặc nếu như chúng đủ nhỏ để đi vào hệ thống bơm thì sẽ làm mài mòn chi tiết ở bơm nhiên liệu nhanh hơn bình thường. Ngoài ra một nguồn nhiên liệu kém chất lượng cũng có thể chứa các tạp chất không tốt làm cho bơm nhiên liệu bị hao mòn nhanh hơn bình thường.
  • Thường xuyên chạy xe khi thùng nhiên liệu gần cạn: Nhiên liệu chính là công cụ chính giúp giải nhiệt cho hệ thống bơm nhiên liệu, nếu một mức nhiên liệu thấp cộng với điều kiện di chuyển không bằng phẳng thì có thể lượng nhiên liệu không giải nhiệt tốt cho hệ thống bơm nhiên liệu. Ngoài ra thùng chứa nhiên liệu gần cạn cũng là nguyên nhân làm cho lượng cặn đi vào hệ thống lọc và bơm nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Lỗi báo trên mỗi chiếc xe có thể là khác nhau. Đa phần sẽ báo lỗi check engine

2. Hiện tượng phổ biến cho biết hệ thống bơm nhiên liệu hoạt động kém

  • Đèn báo lỗi động cơ có thể sẽ sáng lên.
  • Khi chạy với mức ga lớn, động cơ có thể sẽ bị “hụt”, không nổ và lên tua máy không đều. Trên một số xe, khi hộp điều khiển động cơ phát hiện động cơ nổ bất thường thì sẽ điều khiển ngắt ga, đưa động cơ về trạng thái máy nổ chờ, đưa hộp số về số N (Neutral) đồng thời hiện cảnh báo lỗi động cơ.
  • Xe có thể không khởi động được hoặc khó khởi động khi đề nổ máy.
  • Khu vực hàng ghế sau (nơi đặt bình xăng) có thể phát ra tiếng hú của bơm nhiên liệu.

Liên hệ trạm dịch vụ với các lỗi của hệ thống điều khiển trên xe hơi

Ngoài chuyện hao mòn tự nhiên theo thời gian ra thì người sử dụng xe cũng có thể làm việc đơn giản như hạn chế chạy xe với mức nhiên liệu thấp, và theo nhiều khuyến cáo thì lái xe nên đổ thêm khi nhiên liệu cạn còn lại 1/4 thùng chứa, hoặc khi màn hình đồng hồ hiển thị cảnh báo bổ sung nhiên liệu hiện lên thì tài xế nên đi đổ nhiên liệu sớm nhất có thể. Ngoài ra đối với dòng xe nào có hệ thống lọc nhiên liệu nằm tách biệt với bơm nhiên liệu thì cân nhắc chuyện kiểm tra và vệ sinh lọc nhiên liệu định kỳ để đảm bảo cho bơm nhiên liệu bền hơn cũng như xe hoạt động luôn ổn định.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu

AUTO HTM – Trạm dịch vụ sửa chữa uỷ quyền duy nhất của tập đoàn DENSO Nhật Bản tại TP HCM

Công ty TNHH AUTO HTM

C7/27C2 Phạm Hùng ấp 04A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM

028 3758 3113 – 028 3758 3116 - 028 3758 3119
contact@auto-htm.com
https://auto-htm.com
Thứ 2 - Thứ 7 08:00AM - 17:00PM

Bản đồ